Lượt truy cập: 40636    
  Đang trực tuyến: 2


Vì sao chọn Ireland du học?

 

 

Du học vẫn là một ước mơ với bao lớp học sinh sinh viên Việt Nam trong quá trình mưu cầu một tương lai ổn định với mức sống cao, và một hi vọng được trải nghiệm nhiều nền văn hóa, giáo dục quốc tế. Và từ trước đến nay, những lựa chọn thường là Anh, Mỹ, Úc, ….mà ít ai biết rằng nằm tại phía Tây của lục địa Châu Âu là Ireland – một quốc đảo nhỏ với khung cảnh thiên nhiên tráng lệ nguyên sơ, và cũng là một điểm đến lý tưởng cho những ước mơ du học.

 

 


 

 

Đất nước an toàn và thân thiện

 

Trong nỗi lo về an ninh toàn thế giới hiện nay, rất hiếm có quốc gia nào có được sự an toàn tuyệt đối như ở Ireland. Ireland đã được Lonely Planet bình chọn là đất nước thân thiện nhất trong năm 2008 và 2010, xếp thứ 12 về chỉ số hòa bình toàn cầu năm 2009. Chính lòng hiếu khách cùng với tính hài hước vốn có của người dân nơi đây sẽ mang lại những trải nghiệm không thể nào quên cho bạn khi sống và học tập ở đất nước này. Môi trường đa dạng của hòn đảo rất lý tưởng cho nhiều hoạt động ngoài trời như leo núi, thể thao dưới nước, các môn bóng theo đội. Từ đây, bạn dễ dàng thực hiện những chuyến khám phá châu Âu nhờ có những chuyến bay giá rẻ hàng ngày rất thích hợp với túi tiền của sinh viên.

 

 

 


 

 

Đất nước nói tiếng Anh

 

Ireland sử dụng ngôn ngữ chính là tiếng Anh với mối liên hệ mật thiết về mặt văn hóa, kinh tế, giáo dục với cộng đồng các nước nói tiếng Anh, đặc biệt là người hàng xóm Anh và sau đó là Ireland. Với 36% dân số dưới độ tuổi 25, Ireland là một nơi rất lý tưởng cho sinh viên quốc tế sinh sống và học tập.

 


 

Bằng cấp được đánh giá cao trên toàn thế giới

 

Các bằng cấp của Ireland đều rất được các nước Châu Âu nói riêng, và toàn thế giới nói chung coi trọng. Nền giáo dục của Ireland là một nền giáo dục lâu đời với sự chuyên nghiệp cao, tập trung vào các ngành mũi nhọn: công nghệ thông tin, khoa học thực hành, nghệ thuật ứng dụng,… Tính đến nay, Ireland đã nhiều năm liền là một trong 20 nước đứng đầu thế giới về giáo dục, chỉ số phát triển con người ở Ireland xếp thứ 5 toàn cầu.

 


 

Môi trường học được hỗ trợ

 

Văn phòng du học sinh cùng với các cán bộ chịu trách nhiệm quản lý, đào tạo và chuyên môn sẽ giúp đỡ tận tình du học sinh trong suốt khoảng thời gian học tập ở Ỉeland. Thông qua sự hỗ trợ của các chuyên viên này, sinh viên có thể trực tiếp khai thác thông tin, các dịch vụ và nhận được những sự trợ giúp kịp thời.

 


 

Những sinh viên ưu tú

 

Những sinh viên tốt nghiệp từ Ireland là những nhà cải cách trong lĩnh vực của họ, là những người đứng đầu trong cộng đồng và là đại diện cho sự xuất sắc trên khắp thế giới. Bằng cấp, những mối giao thiệp và hiểu biết thực tế bạn có được ở Ireland chính là một tấm vé hữu ích đưa bạn đến thành công.

 


 

Cơ hội nghề nghiệp

 

Ireland tuy là một quốc đảo nhỏ nhưng lại có nền kinh tế vô cùng phát triển. Trong thời điểm kinh tế trên toàn thế giới suy thoái và khủng hoảng, nền kinh tế Ierland vẫn phát triển với mức tăng trưởng 10% một năm. Tuy là một nước nhỏ, Ireland lại là nơi được chọn để đặt Trụ sở tại Châu Âu của nhiều công ty và tập đoàn về Dược phẩm, Truyền thông, Tài chính, Công nghệ với những cái tên như Apple, Google, IBM, Facebook,…. Chính vì vậy Ireland đã trở thành 1 môi trường lý tưởng cho những du học sinh với ươc mơ muốn lập nghiệp tại chính nước sở tại với mức lương cao và đãi ngộ tốt.

 

 


 

Cơ hội định cư

 

Tại Ireland, mọi sinh viên quốc tế đều có cơ hôi ở lại Ireland một năm để làm việc mà không cần phải làm thủ tục gia hạn visa như các nước khác. Sau một năm này, chính phủ Ireland sẽ tạo điều kiện để những du học sinh này ở lại Ireland theo thời gian của hợp đồng lao động nếu họ tìm được một công việc ổn định với mức lương 30.000 EUR / năm. Và chỉ cần ở lại Ireland đủ 2 năm, chính phủ Ireland sẽ tạo điều kiện cho bạn định cư. Thật sự là một đất nước rất thân thiện và hiếu khách.

 

 


 

Học phí thấp

 

Ireland ngoài việc là một môi trường phát triển vô cùng thuận lợi với các sinh viên quốc tế vì sự an toàn, đa dạng văn hóa, thân thiện, cơ hội nghề nghiệp cao,… mà còn là một đất nước nổi tiếng vì chi phí học tập thấp mà vẫn mang lại hiệu quả cao và chất lượng vượt trội.

Tổng chi phí học tập bậc đại học tại một số nước trên thế giới

Đơn vị: USD

Tên nước Học phí Chi phí sinh hoạt Chi phí ở Tổng
Ireland 20,000 5,000 (đã bao gồm trong
chi phí sinh hoạt)
25,000
Canada 15,500 12,000 6,500 34,000
Úc 18,500 13,500 7,000 39,000
Mỹ 27,000 10,000 10,000 47,000
Anh 20,000 18,000 10,000 48,000

 

Nguồn: Du học Ireland

 

Các bài khác