Trường Đại học Công Nghệ Dublin, Trường Đại học Công nghệ lớn nhất tại Ireland

Giới thiệu chung về Trường Đại học Công Nghệ Dublin – Trường Đại học Công nghệ lớn nhất tại Ireland

Vào tháng 2/2019, Viện Công nghệ Tallaght (ITT) đã chính thức sát nhập với Viện Công nghệ Dublin (DIT) và Viện Công nghệ Blanchardtown (ITB) để trở thành Trường Đại học Công nghệ Dublin (TUD).

Trường Đại học Công nghệ Dublin có 3 campus chính tại Grangegorman, Blanchardtown và Tallaght với qui mô khoảng 28,500 sinh viên. Bộ Trưởng Bộ Giáo dục, ông Richard Bruton nhận định, Trường Đại học Công nghệ Dublin sẽ mở ra nhiều cơ hội mang tính đột phá cho sinh viên bằng cách đáp ứng chương trình giảng dạy và học tập một cách linh hoạt, đồng thời tạo nền tảng vững chắc dựa trên cơ sở thực tiễn, thực hành và ứng dụng các nghiên cứu mà sinh viên thực hiện được. Hơn nữa, việc sát nhập ba Viện góp phần thúc đẩy phát triển khu vực và mang tới nhiều cơ hội hơn cho các cá nhân, doanh nghiệp và cộng đồng.

 • Tên gọi     : Viện Công nghệ Tallaght, Ireland
 • Địa chỉ      : Tallaght, D24 FKT9, Ireland
 • Điện thoại : +353 1 404 2000
 • Fax           : +353 1 404 2700
 • Email        : info@ittdublin.ie
 • Website    : http://www.it-tallaght.ie

Viện công nghệ Tallaght được thành lập năm 1992 với tên gọi ban đầu là Regional Technical College, đặt tại thành phố Tallaght, phía Nam của thủ đô Dublin, một trong những khu công nghiệp đông đúc nhất Ireland. Với khóa đào tạo đầu tiên chỉ có 700 sinh viên, sau hơn 20 năm phát triển, ngày nay quy mô đào tạo của trường hàng năm trên 4,000 sinh viên đại học và 60 học viên sau đại học với nhiều hình thức đào tạo khác nhau. Có được sự phát triển nhanh chóng như vậy là nhờ việc nhanh chóng nắm bắt công nghệ mới phục vụ công tác giảng dạy và hỗ trợ sinh viên trong thời kỳ cách mạng công nghệ thông tin.

Viện Công nghệ Tallaght là một trong số những viện giáo dục hàng đầu tại Ireland. Viện được chính thức công nhận là một thành viên của Hệ thống chuyển đổi tín chỉ châu Âu dành cho bậc đại học. Bằng cấp của Viện được công nhận trên toàn cầu, do đó sinh viên ra trường có khả năng cạnh tranh xin việc và học tập ở mọi nơi trên thế giới.

 

Gần đây, Viện Công nghệ Tallaght còn nhận được một khoản đầu tư lớn từ Quỹ Sáng kiến Chiến lược để phát triển môi trường dạy và học trong viện. Nhờ những dự án này, Viện Công nghệ Tallaght được xem như là một đơn vị đào tạo đại học trong khu vực có chỉ số gắn kết vào bài học của sinh viên tăng cao nhất.

 

Môi trường học tập tại Viện Công nghệ Tallaght còn rất đa dạng về văn hóa. Hiện tại, trường đang tiếp nhận sinh viên đến từ trên 70 quốc gia khác nhau trên toàn thế giới. Môi trường văn hóa đa dạng này là một điều rất quan trọng trong giáo dục và đào tạo vì sau khi ra trường, đa số sinh viên sẽ phải làm việc trong những môi trường đa văn hóa, nơi các nền văn hóa được pha trộn với nhau để tạo nên lợi thế cạnh tranh chiến lược của tổ chức. Do đó, khi tham gia vào các sự kiện văn hóa được tổ chức tại trường, sinh viên không chỉ phát triển khả năng giao tiếp, mà còn tốt cho phát triển sự nghiệp sau này.

Cơ cấu tổ chức

 • Trường Kinh doanh và Nhân văn
 • Trường Khoa học
 • Trường Kỹ thuật
 • Phòng Quản lý tài chính
 • Phòng Hành chính
 • Phòng Phát triển và Dịch vụ

 


Giới thiệu về Trường Kinh doanh và Nhân văn

 

Là một trường lớn thuộc Đại học Công nghệ Dublin, trường được cơ cấu thành 4 Khoa:

 • Khoa Quản trị Kinh doanh (Department of Management)
 • Khoa Marketing và Tin học Kinh doanh (Department of Marketing and Business Computing)
 • Khoa Kế toán (Department of Accountancy and Professional Studies)
 • Khoa Nhân văn học (Department of Humanities)

Các chương trình đào tạo cử nhân mà trường Kinh doanh và Nhân văn đang thực hiện, bao gồm:

 • Cử nhân Kế toán và Tài chính
 • Cử nhân Quản trị Kinh doanh
 • Cử nhân Quản trị Marketing
 • Cử nhân Truyền thông Marketing và Quảng cáo
 • Cử nhân Quản trị Du lịch và Khách sạn
 • Cử nhân Truyền thông kỹ thuật số
 • Cử nhân Nghiên cứu châu Âu
 • Cử nhân Chăm sóc xã hội


Giới thiệu chương trình Đào tạo Cử nhân ngành Quản trị Kinh doanh của Trường Kinh doanh và Nhân văn

 

Chương trình đào tạo cử nhân ngành Quản trị Kinh doanh (Bachelor Degree of Business – Management) là một trong những chương trình đào tạo chủ yếu của Khoa Quản trị Kinh doanh, thuộc trường Kinh doanh và Nhân văn, Trường Đại học Công nghệ Dublin. Chương trình đào tạo thường xuyên được kiểm định và cập nhật. Bằng cử nhân Quản trị Kinh doanh do Viện Công nghệ Tallaght cấp được công nhận trên phạm vi quốc tế.

 

Sinh viên tham gia vào chương trình đào tạo này sẽ có cơ hội học hỏi và thực hành nhiều kĩ năng quản trị khác nhau, từ việc sử dụng công nghệ thông tin một cách hiệu quả cho đến điều hành thành công các cuộc họp. Các khái niệm, tư duy về kinh tế học, kinh doanh, tâm lý học, xã hội học, kế toán, marketing, luật và thuế đều được trình bày, thảo luận và nghiên cứu kĩ càng. Sinh viên được khuyến khích tư duy và hành động một cách hệ thống và sáng tạo; có khả năng tạo ra đột phá trong công việc thay vì chỉ làm một người giữ nhiệm vụ thực thi công việc. Bởi vậy, sinh viên tốt nghiệp từ chương trình đào tạo này được chuẩn bị để đóng góp thành công vào công tác quản trị của mọi công ty và tổ chức.

Sinh viên theo học Chương trình Cử nhân ngành Quản trị Kinh doanh tại trường có thể có hai chọn lựa như sau:

 

Bảng 1: Các lựa chọn chương trình Cử nhân ngành Quản trị Kinh doanh tại trường Kinh doanh và Nhân văn, Viện Công nghệ Tallaght

STT

Mã chương trình

Thời gian học

Loại bằng

1

TA113

3 năm

Cử nhân ngành Quản trị Kinh doanh

2

TA122

4 năm

Cử nhân danh dự ngành Quản trị Kinh doanh

 

Sau đây là khung chương trình của hai chương trình nêu trên:

Bảng 2: Khung chương trình Cử nhân Quản trị Kinh doanh tại trường Kinh doanh và Nhân văn, Viện Công nghệ Tallaght

Năm 1

Năm 2

Kế toán tài chính

Phương pháp học tập ở bậc đại học

Quản trị kinh doanh

Toán kinh doanh 1

Toán kinh doanh 2

Hệ thống thông tin căn bản

Ngoại ngữ (tiếng Tây Ban Nha, Pháp, Đức)

Môi trường kinh doanh

Kinh tế học 1

Hệ thống thông tin quản trị

Nghiên cứu về châu Âu

Kế toán quản trị

Hành vi tổ chức

Giao tiếp trong quản lý

Kinh tế học 2

Hệ thống doanh nghiệp và quy trình kinh doanh

Ngoại ngữ

Tài chính cá nhân

Công dân năng động

Marketing

Luật căn bản

Kinh tế học vĩ mô áp dụng

Kinh doanh và Văn hóa Trung Quốc

Năm 3

Năm 4

Quản trị tài chính

Phương pháp nghiên cứu kinh doanh

Luật kinh doanh

Phát triển doanh nghiệp

Kinh doanh số

Ngoại ngữ

Kinh tế quản lý

Du lịch học

Quản trị nhân lực

Luật doanh nghiệp

Quản trị Marketing

Quản trị sản xuất và chất lượng

Quan hệ lao động

Quản trị chiến lược

Quản trị đổi mới

Quản trị chuỗi cung ứng

Trách nhiệm xã hội doanh nghiệp

Kinh doanh quốc tế

Ngoại ngữ

Khoa học quản lý

Quản trị du lịch

Thực hành quản trị

Luật lao động

Quản trị dự án

Thay đổi và phát triển tổ chức


Lý do chọn trường đối tác

 

Như đã đề cập ở phần trên, Trường Đại học Công nghệ Dublin, Ireland có uy tín về nghiên cứu và đào tạo và là một trong số những viện giáo dục hàng đầu tại Ireland. Là một thành viên của Hệ thống chuyển đổi tín chỉ châu Âu dành cho bậc đại học, bằng cấp của Viện được công nhận trên toàn cầu, do đó sinh viên ra trường có khả năng cạnh tranh xin việc và học tập ở mọi nơi trên thế giới. Đặc biệt, Viện có kinh nghiệm lâu năm trong đào tạo và nghiên cứu lĩnh vực quản trị kinh doanh. Ngoài ra, Viện có đội ngũ giảng viên và cán bộ nghiên cứu nhiều kinh nghiệm và cơ sở vật chất phục vụ đào tạo và nghiên cứu hiện đại.

Trường Đại học Công nghệ Dublin có kinh nghiệm hợp tác trong các hoạt động đào tạo và nghiên cứu với nhiều nước trên thế giới, đặc biệt là ở khu vực châu Á và ở Việt Nam. Cụ thể, Viện Công nghệ Tallaght, Ireland đã triển khai thành công một số chương trình đào tạo tại Trung Quốc, Malaysia và Indonesia. Ở Việt Nam, Viện đã thiết lập mối quan hệ đối tác với các trường sau đây: Đại học Duy Tân, Đà Nẵng, trường Đại học Quốc tế, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh và trường Cao Đẳng Nghề Công Nghệ Cao Hà Nội. Trải qua nhiều cuộc tiếp xúc và làm việc với Viện Công nghệ Tallaght, Ireland, Trường Đại học Kinh tế – Đại học Huế xác định đây là một đối tác có trách nhiệm và thể hiện cam kết thực sự muốn hợp tác với nhà trường. Ngoài ra, mức học phí và sinh hoạt phí tại Ireland thấp hơn nhiều so với các trường khác của Anh, Mỹ, Úc… và điều này phù hợp với khả năng chi trả của người học đến từ khu vực miền Trung và Tây Nguyên. Cộng hòa Ireland là một nước nằm cạnh Vương quốc Anh, trong đó tiếng Anh là ngôn ngữ chính thống được sử dụng trong các hoạt động giáo dục, nghiên cứu. Do vậy, đây là cơ hội tốt để giảng viên và sinh viên Việt Nam nhanh chóng nâng cao trình độ tiếng Anh.

 

Hiện nay chính phủ Ireland đang có nhiều chương trình và dự án hỗ trợ Việt Nam trong lĩnh vực nghiên cứu và đào tạo. Điển hình có chương trình Quỹ Trao đổi Giáo dục Việt Nam – Ireland (VIBE) nằm trong khuôn khổ chương trình Chia sẻ kinh nghiệm phát triển Ireland (IDEAS) nhằm hỗ trợ hợp tác song phương về giáo dục và nghiên cứu giữa các trường đại học, cao đẳng và cơ quan nghiên cứu của Việt Nam và Ireland. Do đó thông qua thúc đẩy mối quan hệ hợp tác với Viện Công nghệ Tallaght, Ireland, trường Đại học Kinh tế – Đại học Huế đã thành công trong việc kêu gọi tài trợ từ chương trình VIBE với tổng kinh phí tài trợ trong năm 2016 là 50.000 Euro. Đây chính là thành công ban đầu của sự hợp tác giữa hai trường và nguồn tài chính này sẽ giúp hai bên triển khai thành công chương trình liên kết đào tạo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *