Hiệu trưởng Trường Kinh doanh & Con người, Đại học Công nghệ Dublin gặp gỡ riêng sinh viên của Chương trình liên kết Tallaght ngành QTKD.

Hiệu trưởng Trường Kinh doanh & Con người, Đại học Công nghệ Dublin gặp gỡ sinh viên của Chương trình liên kết Tallaght ngành QTKD.

Vào sáng ngày 12/4/2019, tại Hội trường nhà C, Hiệu trưởng Trường Kinh doanh & Con người, TS. Damien Roche thuộc Đại học Công nghệ Dubin – Trường đại học Công nghệ lớn nhất Ireland, đã có buổi gặp gỡ, nói chuyện với sinh viên 3 Khoá đến từ Chương trinh Liên kết đào tạo giữa Trường Đại học Kinh tế Huế & Đại học Công nghệ Dublin. Tham dự buổi gặp gỡ, trao đổi này còn có sự tham gia của Cô Hilda Jude, GV Viện Công nghệ Tallaght, PGS. TS Nguyễn Đăng Hào – Điều phối viên Chương trình, TS. Hoàng Trọng Hùng – Uỷ viên, cùng một số giáo viên cố vấn của 3 Khoá.

Thông qua buổi gặp gỡ, TS. Damien Roche đã hỏi thăm tình hình học tập cũng như ước nguyện của các bạn sinh viên cho dự những dự định sắp tới. Ông Damien khuyến khích các bạn cố gắng nỗ lực, đạt được điều kiện đề ra để có 1-2 năm học tại đất nước Ireland thân thiện, giàu tiềm năng. Damien cũng khẳng định rằng, nhà trường sẽ có những chính sách hỗ trợ, cũng như chương trình giúp đỡ các sinh viên theo học tại Ireland. Những sinh viên của Chương trình sẽ được giảm 50% học phí trong năm đầu tiên (tức giảm 50% của 11.600 Euro), đồng thời ông cũng giới thiệu một số trung tâm tư vấn về Anh ngữ, học thuật có thể giúp các bạn vượt qua rào cản khi học tại Ireland. TS. Damien tận tình hỏi về những khó khăn mà sinh viên đang gặp phải, động viên các em chủ động nói lên các trở ngại trong quá trình học để Ban điều phối chương trình có thể tìm cách hỗ trợ.

Hình 1 – TS. Damien Roche trao đổi, chia sẻ cùng sinh viên Chương trình Tallaght

Bên cạnh đó, PGS.TS Nguyễn Đăng Hào cũng đã gợi mở thêm một số cơ hội cho các em sinh viên của Chương trình được tham gia học tập, tham quan tại đất nước Ireland trong một tuần, với kinh phí được tài trợ bởi Chính phủ Ireland. Hình thức các em có thể giành được cơ hội này thông qua xây dựng các dự án Khởi nghiệp, có tính khả thi cao.

Thông qua buổi gặp gỡ thân mật này, sinh viên của Chương trình đã có cơ hội bày tỏ nguyện vọng, giải đáp các thắc mắc trực tiếp với đại diện của 2 Trường. Các bạn sinh viên, đặc biệt ở năm 2 và năm 3 cũng đang xây dựng cho mình những bước đi để có thể hoàn thành được ước mơ học tập, du học tại Ireland. TS. Damien Roche cùng Cô Hilda Jude cũng hy vọng họ sẽ được gặp sinh viên của Chương trình tại Ireland sớm nhất có thể.

Hình 2 – TS. Damien Roche & Cô Hilda Jude giải đáp các thắc mắc của Sinh viên