Hội thảo trực tuyến về giảng dạy học phần Quản trị marketing

 

Thứ Sáu, ngày 23/9/2016, vào lúc 15:00 – 18:00 giờ Việt Nam (9:00 – 12:00 giờ Ireland cùng ngày), tại Trung tâm VNPT Thừa Thiên Huế đã diễn ra hội thảo trực tuyến giữa Trường Đại học Kinh tế – Đại học Huế (HCE) với Viện Công nghệ Tallaght – Ireland (ITT).

 

Hội thảo này được tổ chức để thảo luận về chương trình giảng dạy học phần Quản trị marketing, một trong những học phần quan trọng của chương trình đào tạo liên kết quốc tế ngành QTKD giữa HCE và ITT (gọi tắt là Chương trình Tallaght).

 

Đến tham dự hội thảo, về phía HCE có TS. Nguyễn Đăng Hào – Trưởng Khoa QTKD, cùng các giảng viên Bộ môn Marketing – đơn vị phụ trách giảng dạy học phần Quản trị marketing và giảng viên Khoa QTKD. Về phía ITT, có sự tham dự của TS. Raymond Keaney – Trưởng Khoa Quản trị, TS. Glenn Mehta và TS. Dara Mac Carthy – giảng viên Khoa Quản trị. Đặc biệt, hội thảo còn có sự tham dự trực tiếp của hai giảng viên HCE đang có chuyến công tác tại Ireland là TS. Hoàng Trọng Hùng – phó Trưởng Khoa QTKD và TS. Nguyễn Thị Minh Hòa – Trưởng Bộ môn Marketing.

Các giảng viên HCE đang chăm chú lắng nghe phần giới thiệu của TS. Raymond Keaney – Trưởng Khoa Quản trị (ITT). Ảnh: Đức Phương

 

Sau phần giới thiệu mục đích và thành phần tham dự của hai bên, TS. Glenn Mehta đã mở đầu phần trình bày với chủ đề rất thú vị về hoạt động marketing trong thời đại ngày nay là ‘Cuộc cách mạng Social media’. Đây là nội dung chính của một quyển sách chuyên khảo do chính người trình bày là tác giả. Phần trình bày thú vị của TS. Glenn Mehta đã nhận được nhiều sự chú ý và câu hỏi thảo luận từ phía các giảng viên marketing của HCE.

TS. Glenn Mehta đang trình bày chủ đề ‘Cuộc cách mạng Social media’. Ảnh: Đức Phương chụp từ màn hình hội thảo trực tuyến

 

Nội dung được chờ đợi tiếp theo trong hội thảo là các hoạt động giảng dạy và học tập học phần Quản trị marketing tại ITT do TS. Dara Mac Carthy trình bày. Ông đã giới thiệu rất chi tiết về đề cương học phần, phương pháp giảng dạy bằng tình huống, cách thức tổ chức lớp học khi giảng dạy tình huống,… Qua phần chia sẻ của TS. Dara Mac Carthy, giảng viên HCE đã hiểu được bối cảnh giảng dạy ngành QTKD tại ITT và học hỏi nhiều kinh nghiệm giảng dạy bằng tình huống cho học phần Quản trị marketing.

Giảng viên Bộ môn Marketing đang thảo luận về nội dung trình bày của TS. Dara Mac Carthy. Ảnh: Đức Phương

 

Tiếp theo, để chia sẻ với ITT về hoạt động giảng dạy học phần Quản trị marketing tại HCE, ThS. Phan Thị Thanh Thủy thay mặt Bộ môn Marketing trình bày về chương trình học, phương pháp học, cách đánh giá và tài liệu học tập. Học phần Quản trị marketing giảng dạy tại HCE đã cập nhật nhiều kiến thức mới từ các học giả marketing nổi tiếng thế giới như Philip Kotler hay Kevin J. Keller. Ngoài ra, ThS. Phan Thị Thanh Thủy cũng cho biết, trong nhiều năm qua các giảng viên Bộ môn Marketing đã áp dụng phương pháp giảng dạy theo tình huống để rèn luyện kỹ năng ra quyết định marketing cho sinh viên. Bên cạnh đó, Những hoạt động kết nối thực tiễn cũng được HCE tổ chức thường xuyên để tương tác với doanh nghiệp thông qua các hoạt động tham quan thực tế, buổi nói chuyện của doanh nghiệp hay hoạt động thực tập nghề nghiệp tại các công ty như HBI (Mỹ), Scavi (Pháp), Công ty TNHH TM Carlsberg Việt Nam, VNPT, Viecombank,…

 

Sau phần trình bày của đại diện HCE về giảng dạy học phần Quản trị marketing, các vấn đề thảo luận được nêu ra và nhận được những chia sẻ, giải đáp của nhiều giảng viên tham gia hội thảo, về phía ITT lẫn HCE.

 

Phát biểu sau hội thảo, TS. Nguyễn Đăng Hào – Trưởng Khoa QTKD cho biết đây là một hoạt động rất ý nghĩa và hiệu quả của Chương trình Tallaght. Tham dự hội thảo, chúng ta đã nhận được nhiều lợi ích thiết thực như cập nhật kiến thức và phương pháp giảng dạy hiện đại từ ITT, qua đó giảng viên HCE có thể thiết kế nội dung học phần và tổ chức giảng dạy/học tập tốt hơn. TS. Nguyễn Đăng Hào đã thay mặt HCE cảm ơn ITT tham gia hội thảo và hẹn gặp ITT trong hai buổi hội thảo còn lại về học phần Quản trị sản xuất và Quản trị bán hàng, dự kiến tổ chức vào cuối tháng 9/2016.

Quang cảnh chung của hội thảo. Ảnh: Đức Phương

 

Hội thảo trực tuyến lần này là một trong những hoạt động nằm trong kế hoạch hợp tác giữa HCE với ITT để thực hiện Chương trình Tallaght, đã bắt đầu tuyển sinh năm 2016. Khi tham gia chương trình này, sinh viên nhận được nhiều lợi ích như đào tạo theo tiêu chuẩn châu Âu, mức học phí hợp lý (15 triệu/01 học kỳ tại Việt Nam), có năng lực tiếng Anh tốt sau khi ra trường, đào tạo gắn kết lý thuyết và thực tiễn, cơ hội thực tập sinh và làm việc tại Ireland,…

 

Bài: Lê Quang Trực

Ảnh: Nguyễn Đức Phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *