Hội thảo trực tuyến về giảng dạy Quản trị sản xuất & tác nghiệp

 

Trong khuôn khổ tăng cường hợp tác quốc tế về học thuật và nghiên cứu giữa Khoa Quản trị Kinh doanh, Đại học Kinh tế, Đại học Huế (FBA) với Viện Công nghệ Tallaght, Ireland (ITT), vào ngày Thứ Năm, ngày 27 tháng 09 năm 2016, lúc 15:00 – 18:00 giờ Việt Nam (09:00 – 12:00 giờ Ireland cùng ngày), tại Trung Tâm Viễn thông VNPT Thừa Thiên- Huế, 51 Hai Bà Trưng, Thành phố Huế đã diễn ra Hội thảo trực tuyến về việc giảng dạy học phần Quản trị Sản xuất, Chất lượng và Tác nghiệp.

 

Hội thảo được tổ chức nhằm thảo luận về nội dung chương trình giảng dạy học phần Quản trị Sản xuất và Tác nghiệp. Đây là một trong những học phần quan trọng của chương trình đào tạo liên kết quốc tế ngành Quản trị Kinh doanh giữa Đại học Kinh tế, Đại học Huế (HCE) và ITT (gọi tắt là Chương trình Tallaght).

 

Đến dự Hội thảo, về phía HCE có TS. Nguyễn Đăng Hào, Trưởng Khoa Quane trị Kinh doanh cùng các giảng viên Bộ môn Quản trị Kinh doanh Tổng hợp- Đơn vị phụ trách đảm nhận giảng dạy học phần Quản trị Sản xuất và Tác nghiệp; các giảng viên trong Khoa Quản trị Kinh doanh; cùng với toàn bộ 19 sinh viên mới nhập học khóa đầu tiên của Chương trình (tuyển sinh năm 2016). Về phía ITT, có TS. Raymond Keaney, Trưởng Khoa Quản trị, TS. Ethna O Connor, TS. Tara Clarke; đặc biệt, Hội thảo còn có sự tham dự trực tiếp của 03 giảng viên đang có chuyến công tác tại ITT: TS. Hoàng Trọng Hùng- Phó Trưởng Khoa QTKD, TS. Nguyễn Thị Minh Hòa- Trưởng Bộ môn Marketing, và ThS. Trần Hà Uyên Thi- Phó Bộ môn Thương Mại và Kin doanh Quốc tế.

 

Trước khi Hội thảo diễn ra, đã có phần giao lưu ngắn giữa các bạn sinh viên của Chương trình Tallaght mới nhập học khóa đầu tiên của năm nay với các giáo viên Khoa Quản trị Kinh doanh. Sau đó, là phần giao lưu trao đổi giữa các bạn sinh viên với ông Nguyễn Xuân Thủy, Giám đốc Trung tâm Kinh doanh, Phó Giám đốc VNPT Thừa Thiên- Huế về nhu cầu nhân lực chất lượng cao của các doanh nghiệp nói chung và VNPT Thừa Thiên- Huế nói riêng. Theo ông Thủy, hiện nay, các doanh nghiệp Việt Nam đang rất thiếu nguồn nhân lực chất lượng cao ngành quản trị kinh doanh và cho rằng chương trình Tallaght là một chương trình thực sự có chất lượng và sẽ mở ra rất nhiều cơ hội việc làm tốt, thu nhập cao cho các bạn sinh viên tốt nghiệp từ Chương trình này.

Ông Nguyễn Xuân Thủy, Giám đốc Trung tâm Kinh doanh; Phó Giám đốc VNPT Thừa Thiên- Huế giao lưu với các bạn sinh viên Chương trình Tallaght

 

Bắt đầu hội thảo, sau phần giới thiệu thành phần tham dự Hội thảo của hai bên cũng như mục đích của Hội thảo lần này, TS. Tara Clarke đã mở đầu nội dung Hội thảo bằng việc trình bày Học phần “Quản trị Tác nghiệp và Chất lượng” được giảng dạy tại ITT. TS. Tara Clarke đã trình bày nhiều nội dung liên quan đến việc giảng dạy học phần này tại ITT như mục tiêu, nội dung, kết quả cần đạt được, cách thức đánh giá, tài liệu tham khảo..v.v của học phần “Quản trị Tác nghiệp và Chất lượng” tại ITT. Bên cạnh đó, TS. Clarke cũng đã đưa ra một vài vấn đề cần trao đổi, thảo luận trong việc giảng dạy Học phần này như tài liệu tham khảo, phần mềm sử dụng trong giảng dạy..v.v…

TS. Tara Clarke trình bày học phần “Quản trị Tác nghiệp và Chất lượng” được giảng dạy tại Viện Công nghệ Tallaght, Ireland.

 

Sau đó, ThS. Trương Thị Hương Xuân cũng đã trình bày học phần “Quản trị Sản xuất và Tác nghiệp” được giảng dạy tại HCE. Sau khi giới thiệu các giáo viên phụ trách giảng dạy Học phần này, ThS. Hương Xuân cũng đã trình bày các nội dung và vấn đề liên quan đến việc giảng dạy Học phần này như mục tiêu của khóa học, kết quả dự kiến đạt được, nội dung, tài liệu và phần mềm được sử dụng, vấn đề tổ chức lớp học và đánh giá học phần.

ThS. Trương Thị Hương Xuân trình bày học phần “Quản trị Sản xuất và Tác nghiệp” được giảng dạy tại Trường Đại học Kinh tế, Đại học Huế

 

Sau giờ giải lao, hai bên đã tiến hành thảo luận, trao đổi nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy học phần “Quản trị Tác nghiệp và Chất lượng” tại ITT cũng như học phần “Quản trị Sản xuất và Tác nghiệp” tại HCE. Rất nhiều câu hỏi, vấn đề đã được thảo một cách sôi nổi trong việc giảng dạy hai học phần này tại hai bên như việc làm thế nào để tổ chức và đánh giá sinh viên một cách có hiệu quả trong trường hợp số lượng sinh viên của lớp là nhiều (100 sinh viên); sự khác biệt về mặt nôi dung trong việc giảng dạy hai học phần này chẳng hạn như tại ITT, quản trị chất lượng và quản trị sản xuất và tác nghiệp được tích hợp vào thành một khóa học “Quản trị Tác nghiệp và Sản xuất” trong khi đó tại HCE, thì hai học phần “Quản trị Sản xuất và Tác nghiệp” và “Quản trị Chất lượng” được tách thành hai học phần để giảng dạy, việc chia sẻ tài liệu giảng dạy bao gồm các phần mềm thống kê được sử dụng, cũng như cách thức đánh giá quá trình học tập của sinh viên..v.v.

Hai bên thảo luận trao đổi về việc giảng dạy hai học phần “Quản trị Tác nghiệp và Chất lượng” và “Quản trị Sản xuất và Tác nghiệp” tại Trường Đại học Kinh tế, Đại học Huế và Viện Công nghệ Tallaght

 

Phát biểu tại Hội thảo, TS. Nguyễn Đăng Hào, Trưởng Khoa Quản trị Kinh doanh cho rằng đây là một trong những hoạt động vô cùng có ý nghĩa, thiết thực, và hiệu quả của Chương trình Tallaght. Thông qua Hội thảo, rất nhiều vấn đề đã được hai bên chia sẻ, cập nhật kiến thức và phương pháp giảng dạy, đánh giá kết quả học tập của học phần này tại HCE cũng như tại ITT. Bên cạnh đó, TS. Hào cho rằng trong thời gian tới cần tiếp tục tổ chức nhiều Hội thảo tương tự đối với các học phần khác được giảng dạy đối với ngành Quản trị Kinh doanh tại hai đơn vị. Phát biểu kết thúc Hội thảo, TS. Nguyễn Đăng Hào đã tóm lược lại nội dung của buổi Hội thảo và nói lời cảm ơn ITT đã tham gia Hội thảo và hẹn gặp lại trong ITT trong các buổi hội thảo tiếp theo.

 

Bài và ảnh: Lê Ngọc Liêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *